Tin khuyến mạiTin tức khác

SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐÚNG CÁCH VÀ CHẾ ĐỘ NƯỚNG CHO TỪNG MÓN ĂN

Trào lưu “made by me” đang ngày càng phổ biến, nhiều chị em muốn tự tay làm những món ngon cho cả gia đình thay vì mua đồ sẵn ở ngoài không đảm bảo. Cùng tham khảo công thức cho một số món nướng để có sản phẩm ngon chuẩn vị nhé!

1. Nướng thịt

Thịt là món ăn thường xuyên được sử dụng để nướng trong các bữa ăn gia đình, tùy vào từng loại thịt mà bạn cần có chế độ nướng thích hợp. Tham khảo nhiệt độ phổ biến để nướng các loại thịt:

lo nuong _1

  Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Thịt heo 18 – 20 phút/một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa. 180 – 200 độ C.
Đùi gà, vịt 15 – 20 phút. 180 độ C.
Gà vịt nguyên con 30 – 40 phút. 180 – 200 độ C.
Sườn 10 – 15 phút. 250 độ C.
Thịt bò 10 – 15 phút 250 độ C.

2. Nướng cá

Cũng chẳng mấy xa lạ cá thực phẩm có giá thành vừa phải, dễ chế biến, nhiều dinh dưỡng và không còn xa lạ gì trong mân cơm Việt. Để món cá nướng được thơm ngon, đậm vị và không bị tanh, bạn nên ngâm chung trong nước chanh (hoặc giấm) 5p sau đó rửa sạch rồi đem tẩm ướp gia vị trong vòng 30p trước khi nướng.

Thông thường với cá miếng dày từ 2.5cm thì sẽ mất khoảng 10p và nướng ở nhiệt độ 220oC (lo phải được làm nóng trước)

Cá càng dày thì cứ 1.5cm bạn tăng thời gian nướng thêm 5p;

Cá được dồn các nguyên liệu khác vào trong bụng hay cá đã để rã đông thì nên nướng thêm 10 -15 phút tùy vào kích thước cá lớn hay bé;

Với cá được gói bằng giấy bạc thì cần tăng thời gian thêm 10p bởi quá trình nướng cần thời gian để làm nóng lớp giấy bạc.

lo nuong_2

3. Nướng hải sản

Hải sản cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, để nướng hải sản ngon, chín tới, giữ được vị ngọt thì nhiệt độ lò nướng thường ở mức từ 170 – 180oC. Hải sản là thực phẩm chín nhanh, vì thế tùy vào từng loại thực phẩm mà thời gian nướng là khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian nướng của các món hải sản như sau:

lo nuong_3

  Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Tôm, cua, mực 10 – 12 phút 180 độ C
Sò, nghêu, hàu 6 – 10 phút. 170 độ C.

4. Nướng bánh

Ngoài chức năng nướng thịt thì lò nướng cũng dùng để nướng bánh, bạn có thể tham khảo thời gian nướng các món bánh đơn giản có thể làm tại nhà:

lo nuong_4

  Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Bánh bông lan 40 – 45 phút 150 – 160 độ C.
Bánh su kem 25 – 30 phút. 190 – 200 độ C.
Bánh mỳ 25 – 28 phút. 160 – 180 độ C.
Bánh pizza 15 – 20 phút. 220 – 250 độ C.
Bánh quy 15 – 10 phút 170 – 190 độ C.

5. Những lưu ý khi sử dụng lò nướng để đạt hiệu quả cao

     – Cần làm nóng lò trước khi nướng từ 10 – 15 phút;

     – Nên ướp thực phẩm khoảng 30p trước khi nước để chúng ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn;

     – Đối với lò nướng đối lưu cần bật quạt đối lưu để lò phát huy hiệu quả;

    – Sau khi sử dụng xong cần vệ sinh sạch sẻ để đảm bảo độ bền cho máy.

Tham khảo lò nướng điện Hyundai:

lo nuong

 
 
 
 
 
 

Lò nướng điện Hyundai 30L, 35L, 45L
–         Công suất 1800W
–         Giá từ: 2.750.000Đ

Chi tiết xem tại: http://hyundaielectronics.com.vn/san-pham/lo-nuong-hde-3000s/

– Liên hệ hotline: 0816 488 000 để được tư vấn